fbpx

Hướng dẫn ôn thi công chức hiệu quả và đạt điểm cao (phần 2)

1426

Hôm trước mình đã chia sẻ phần 1 của bài viết Hướng dẫn ôn thi công chức hiệu quả và đạt điểm cao và hôm nay Tuyển Công Chức tiếp tục gửi đến phần 2 tới các bạn để các bạn tham khảo phục vụ cho việc ôn thi công chức, viên chức của bạn.

===> Xem lại Phần 1: Hướng dẫn ôn thi công chức hiệu quả và đạt điểm cao

3. Tuân thủ kết hoạch ôn thi công chức, viên chức đã xây dựng.

Mình nói vậy có vẻ hơi nguyên tắt nhưng chính những nguyên tắc ấy lại sẽ là chìa khóa cho những thành công của bạn. Chúng ta thực hiện nguyên tắc nhưng phải phù hơp với điều kiện thực tế, nhưng nhìn chung nếu bạn thực hiện nguyên tắc một cách khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện được điều mong muốn. Với việc ôn thi công chức, viên chức cũng vậy. Sau khi bạn đã xây dựng được một kế hoạch ôn thi khoa học, thực tế và phù hợp với bản thân thì hãy bắt đầu thực hiện những kế hoạch đó.

     Hãy nghiêm túc thực hiện những kế hoạch mà mình đã xây dựng

Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá việc bạn thực hiện những nguyên tắc đó đúng hay không:

 • Bạn có thực hiện đúng với những kế hoạch và lộ trình mà mình đặt ra hay không: Đây sẽ là tiêu chí hàng đầu, nếu bạn đã xây dựng kế hoạch thì điều tất yếu là bạn phải làm theo đúng những gì mà mình đã đề ra, có như thế bạn mới có thể mong muốn đạt được kết quả tốt nhất.
 • Bạn có cố gắng vì để đạt được những kết quả đó không: Đây là điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh sau việc bạn có thực hiện đúng kế hoạch không? Tại sao lại vậy? Dó chính là việc bạn thực hiện đúng kế hoạch chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng thể kế hoạch ôn thi viên chức, công chức của bạn mà yếu tố quan trọng hơn là bạn phải cố gắng, cố gắng ôn thi, cố gắng học tập. Chỉ có vậy thì bạn mới có thể học tập được tốt nhất.

Trên đây là 2 yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất để đánh giá việc bạn có thực hiện đúng kế hoạch ôn thi công chức, viên chức mà mình đã đề ra hay không.

4. Nghiêm túc kiểm tra, đánh giá kết quả ôn thi công chức, viên chức của mình một cách khách quan nhất.

Đây là yêu tố vô cùng quan trọng bởi việc đánh giá không chỉ giúp bạn kiểm tra được việc ôn thi của mình có tốt hay không? có đạt được kết quả mong muốn hay không? kế hoạch ôn thi của mình có đúng hay không? Tất cả những điều cho sẽ cho các bạn thấy được là mình đã học được những gì để còn bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân của mình.

  Hãy nhìn lại xem mình cần bổ sung những gì các bạn nhé

Vậy làm sao kiểm tra đánh giá được tốt nhất, đúng nhất và khách quan nhất. Chúng tôi xin đưa ra những phương pháp sau để các bạn tham khảo nhé:

 • Phương pháp 1: Làm bài thi thử có lẽ đây là phương pháp được nhiều bạn sử dụng nhất vì đây là phương pháp cổ điển. Với phương pháp này đơn giản là bạn có thể lấy 01 đề thi thử rồi thật sự nghiêm túc ngồi làm bài như trong một kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức để kiểm tra xem năng lực của mình đến đâu. Tuy nhiên, theo mình phương pháp này vẫn có một hạn chế là do bạn tự tìm đề thi thử rồi tự làm và cuối cùng lại tự chấm điểm đánh giá bài của mình, như vậy bạn sẽ không thể thấy được những cái mà mình thiếu. Chính vì thế, rất khó để nhận biết được mình đang thiếu chỗ nào.
 • Phương pháp 2: Tổ chức một nhóm cùng kiểm tra kiến thức của nhau, mình nghĩ cách này sẽ rất hay và thú vị nếu bạn vận dụng nó một cách tốt nhất. Khoa học đã chứng minh rằng, việc bạn học theo nhóm sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và đạt kết quả cao hơn. Vì thế, tại sao bạn lại không vận dụng phương pháp này vào việc kiểm tra đánh giá việc ôn thi của mình.

===> Xem lại Phần 1: Hướng dẫn ôn thi công chức hiệu quả và đạt điểm cao

5. Chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất và thỏa mái nhất.

Đây là nhân tố quan trọng nhất trong toàn bộ bài hướng dẫn việc ôn thi công chức viên chức của mình, nó quyết định đến gần như kết quả của bạn. Không phải ngẫu nhiên tôi lại nói vậy đâu, vì tôi đã nhìn thấy trong thực tiễn cuộc sống, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi rằng nếu cùng làm một việc mà bạn có tâm lý tốt, thỏa mái và cố gắng với một ai đó không có tinh thần tốt thì ai sẽ là người hoàn thành công việc tốt hơn? Kết quả chắc các bạn đều đã biết. Vậy với ôn thi công chức viên chức cũng vậy.

  Tôi tin là bạn làm được? Bạn có tin hay không?

Vậy xây dựng và chuẩn bị tâm lý tốt cho ôn thi công chức, viên chức cần phải làm những gì?

 • Thứ nhất: Hãy luôn tạo cho mình một tâm lý thỏa mái nhất, không tạo áp lực cho mình và chỉ tiến hành ôn thi công chức, viên chức khi đầu óc của mình thật sự thỏa mái nhất.
 • Thứ hai: Xây dựng cho mình tư tưởng cố gắng và cố gắng: Thay vì nghĩ làm sao mình thi đỗ được? làm sao mình học được? thì các bạn hãy nghĩ là mình sẽ làm được và chắc chắn mình làm được. Có như vậy bạn mới có thể vượt được qua dào cản của bản thân mình.
 • Thứ ba: Đừng làm việc quá sức, hãy biết điểm dừng lúc ôn thi, hãy ăn uống và chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt.

Suy cho cùng theo mình để ôn thi công chức gồm các tiêu chí sau:

 • 1. Lựa chọn tài liệu ôn thi công chức, viên chức tốt
 • 2. Xây dựng kế hoạch luyện thi khoa học và phù hợp với bản thân.
 • 3. Thực hiện đúng kế hoạch luyện thi đã đề ra.
 • 4. Khách quan đánh giá kết quả ôn thi để bổ sung những kiến thức còn thiếu.
 • 5. Xây dựng niềm tin và lý tưởng cùng sức khỏe để ôn thi được tốt nhất.

Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nào? 

“Hãy gửi đóng góp ý kiến của bạn vào địa chỉ mail: Tuyencongchuc.edu.vn@gmail.com hoặc liên hệ với SĐT: 0948.498.186 (Mr.Công) để chúng tôi hoàn thiện hơn nội dung”

Xem lại Phần 1: Hướng dẫn ôn thi công chức hiệu quả và đạt điểm cao

Bản quền thuộc về Tuyển Công Chức: Minh Công


Phản hồi của bạn