fbpx

Kiên Giang: Nhiều phòng học “treo” vì thiếu giáo viên

753

Theo thống kê, năm học mới 2016-2017, toàn ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang thiếu hơn 1.000 giáo viên. Trong đó, thiếu các môn chủ yếu là năng khiếu, tin học, giáo viên mầm non…
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho rằng, nguyên nhân do năm học qua, toàn tỉnh tăng thêm 21 trường so với năm học trước, từ đó dẫn đến thiếu giáo viên cục bộ. Ngoài ra còn có một số giáo viên không đáp ứng được nhu cầu. Riêng giáo viên mầm non, ngay khi thực hiện chủ trương giáo dục phổ cập cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu 95% trẻ đến trường. Để đáp ứng nhu cầu giáo viên cho cấp học này, Sở GD-ĐT phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, đề xuất với UBND tỉnh tăng thêm chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non. Tuy nhiên, khi thi tuyển thì rất ít người dự thi, do thời điểm các em ra trường thì biên chế của ngành chưa được duyệt nên việc tuyển giáo viên chậm.
Ông Huỳnh Văn Hóa, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá cho biết, hiện địa phương gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu giáo viên. Cụ thể, năm học mới này, TP Rạch Giá cần 225 biên chế. Cũng vì thiếu giáo viên, nên một số trường xây dựng mới khang trang phải bỏ trống…
Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, cho rằng để khắc phục tình trạng này, kiến nghị cấp trên cần xem xét lại vấn đề biên chế cho ngành, bởi theo chỉ đạo phải tăng quy mô trường lớp thì phải tăng nhân sự.
Mới đây, tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX đã ban hành nghị quyết về việc giao biên chế công chức và phê duyệt tổng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016. Theo đó, sự nghiệp giáo dục – đào tạo có 24.295 người, tăng hơn 200 người. Nếu việc thi tuyển được tiến hành sớm mới có khả năng khắc phục một phần tình trạng thiếu giáo viên.

Theo: sggp.org.vn


Phản hồi của bạn